Tin tức

Danh mục

keyboard_arrow_down

DOANH NGHIỆP CÓ NÊN MUA XE TẢI KINH DOANH?

10/08/2021

 

Nhu cầu vận chuyển hàng hoá trong thời buổi hiện nay là vô cùng quan trọng. Phương tiện chính khi vận chuyển hàng hoá không thể không kể đến đó là xe tải. Tuy hiểu được đây là phương tiện cấp thiết trong di chuyển nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng cần thiết phải sở hữu xe tải cho riêng mình. Vậy khi nào doanh nghiệp nên mua xe tải sẽ được Hino Đại Phát Tín chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên mua xe tải?

Xe tải là phương tiện vận chuyển hàng hoá đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến. Chúng có vị trí ngày càng quan trọng khi hầu hết các lĩnh vực đều cần đến xe tải. Câu trả lời có sức thuyết phục nhất để trả lời cho câu hỏi “Tại Sao nên mua xe tải” là vì chúng rất cần thiết.

Từ dịch vụ công cộng đến hoạt động kinh doanh, đâu đâu cũng cần có xe tải. Trong nhiều trường hợp, sự có mặt của chiếc xe tải trong việc kinh doanh giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí.

- Nếu là hộ kinh doanh gia đình hoặc doanh nghiệp việc thuê dịch vụ vận chuyển hàng hoá sẽ mất khá nhiều chi phí. So với việc thuê thì sở hữu một chiếc xe tải để khi nào cần phân phối sản phẩm kinh doanh của mình đến các đại lý thì có thể thực hiện nhanh chóng. 

- Xe tải cũng có thể dùng để mở dịch vụ cho thuê xe tải: Mở dịch vụ cho thuê vận tải cũng là một trong những hình thức kinh doanh xe tải được ưa chuộng nhất. Dịch vụ cho thuê có thể vận chuyển được nhiều loại hàng hoá hơn.

Khi nào doanh nghiệp nên mua xe tải?

Cân nhắc việc mua xe tải là quyết định không mấy dễ dàng đối với nhiều doanh nghiệp. Giúp quý doanh nghiệp không còn băn khoăn về việc có nên sở hữu riêng cho mình chiếc xe tải hay không. Dưới đây là những ưu điểm khi doanh nghiệp khi tự sỡ hữu xe tải.

- Sở hữu chiếc xe đúng ý thích, phù hợp với nhu cầu: Tuỳ từng sản phẩm kinh doanh mà xe tải chuyên chở cũng được đóng thùng khác nhau. Đối với các mặt hàng phổ thông như: gạo, đồ gia dụng, lương khô,...có thể cân nhắc giữa việc mua xe tải và thuê xe tải. Tuy nhiên, đối với những loại hàng hoá đặc biệt như xăng, dầu,...doanh nghiệp phải có xe bồn đóng thùng chuyên dụng. Hoặc đối với dịch vụ ép rác cũng cần xe ép rác chuyên dụng.

- Phân phối mặt hàng kinh doanh đến các đại lý một cách kịp thời: Thông thường doanh nghiệp lớn cần phân phối sản phẩm đến nhiều nơi khác nhau. Thời gian vận giao hàng cho các đại lý hay địa điểm phân phối khá gấp do nhu cầu. Nếu thuê xe ngoài thường sẽ gặp phải trường hợp xe không cung ứng đầy đủ và kịp thời. Bởi vì các đơn vị cho thuê xe tải thường không chỉ vận chuyển hàng cho doanh nghiệp bạn mà còn có nhiều đơn vị khác. Chính vì thế, mua xe tải cho riêng mình là điều rất cần thiết.

Mua xe tải cần cân nhắc điều gì?

Mặc dù sở hữu xe tải có nhiều lợi ích, tuy nhiên tuỳ vào tình trạng doanh nghiệp để đi đến quyết định có nên mua xe tải hay không. Những yếu tố như: tình hình tài chính, tình trạng phân phối hàng hoá có thường xuyên hay không, vận chuyển hàng hoá số lượng như thế nào?...Quý doanh nghiệp cần phải cân nhắc kỹ các điều kiện trên để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Tránh tình trạng khi khối lượng hàng hoá vận chuyển không nhiều hoặc không thường xuyên mà sở hữu xe tải sẽ gây lãng phí. Nếu như là kinh doanh hộ gia đình muốn sở hữu xe tải mà không gây lãng phí thì có thể tận dụng lúc hàng hoá không nhiều mà chở hàng thuê.

Đối với vấn đề chi phí cần có để sở hữu xe tải thì hiện nay, hầu hết các đại lý mua bán xe tải chuyên nghiệp đều có dịch vụ trả góp. Bạn có thể vay trả góp lên đến 80% giá trị sản phẩm. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp có điều kiện vẫn nên cân nhắc việc sở hữu cho mình một đội ngũ chuyên giao hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Hino Đại Phát Tín về việc mua xe tải của doanh nghiệp. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về các dòng xe hoặc giải đáp thắc mắc về vấn đề sở hữu xe tải cho doanh nghiệp vui lòng liên hệ hotline 0911.432.772.