Tin tức

Danh mục

keyboard_arrow_down

HƯỚNG DẪN CÁCH VÀO SỐ XE TẢI HINO 3 CHÂN ĐỜI MỚI

12/08/2021

 

Đối với những bác tài mới tập lái thì việc lái xe tải hạng trung và hạng nặng là một điều không mấy dễ dàng. Đặc biệt đối với cách vô số của dòng xe tải hino 3 chân sẽ được Hino Đại Phát Tín giới thiệu trong bài viết sau đây. Nếu bác tài xế nào mới bắt đầu tập lái đang gặp khó khăn trong việc vào số đối với xe tải hino 3 chân đời mới có thể tham khảo ngay bài viết sau đây.

Những điều cần biết trước khi tiến hành vào số xe tải hino 3 chân đời mới

Hộp số động cơ xe tải hino 3 chân

Đối với các dòng xe tải hino 3 chân nói chung hoặc dòng xe FL và FM nói riêng thuộc dòng xe hino đều có cấu tạo 9 số tiến và 1 số lùi, đồng tốc từ số 1 đến số 9. Các dòng xe 3 chân đời cũ có hệ thống số từ 1 đến 8, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá cũng như cải thiện hơn trong việc leo địa hình, thì hộp số được cải tiến đến 9. Khi nhìn trên cần gạt số bạn sẽ nhìn thấy 8 số tiến, thực tế, còn một số “C” bên cạnh hay còn được gọi là số bò. Đây là số cực khoẻ đảm bảo vận hành trên những đoạn đường khó. 

Động cơ được sử dụng là loại động cơ Diesel HINO J08E-WD, 6 xi lanh thẳng hàng với tuabin tăng nạp và làm mát khí nạp. Nhiên liệu sử dụng cho động cơ thường phải sử dụng loại nhiên liệu sạch, giúp động cơ hoạt động ổn định, thời gian sử dụng bền bỉ và lâu hơn.

Nội thất xe tải hino 3 chân đời mới có gì khác so với hino đời trước

Mặt taplo của xe tải hino 3 chân đời mới được cải thiện khi thể hiện hai đồng hồ phanh trước và phanh sau. Thêm vào đó là các biểu tượng hiển thị chức năng mà ở những phiên bản trước xe tải hino chưa cập nhật.

Cách vào số cho xe tải hino 

Ở phiên bản hino mới này vẫn là hộp số 2 tầng và có lẫy chuyển giúp bác tài dễ dàng thao tác. Hai tầng được biểu thị bằng hình ảnh con rùa và con thỏ trên màn hình taplo. Theo đó, sau khi bật khoá điện lên, quan sát trên màn hình taplo nếu hiển thị hình con rùa thì xe đang ở tầng thấp (tức là tầng số C, 1,2,3,4) và ngược lại nếu là hình con thỏ thì bạn đang ở tầng nhanh số 5,6,7,8.

Để chuyển đổi, bắt đầu vào số bạn gạt cần lên sau đó xuất hiện tiếng “pip” và một tiếng khớp chứng tỏ bạn đã chuyển thành công. Để chắc chắn, có thể kiểm tra thêm trên màn hình taplo nếu đi số thấp thì hiển thị hình con rùa và đi ở số cao thì đi ở hình con thỏ.

Để vận hành thì đi từ số rùa đi lên. Đầu tiên vào số từ số C hay còn được gọi là số bò. Từ số C, điều khiển ra mode tiến lên ta được số 1, sau đó gạt cần số xuống dưới thì được số 2. Nếu muốn lên số 3 bạn chỉ cần gạt lên.

Một điều quan trọng là từ nếu chuyển từ số 4 của tầng chậm mà điều khiển lên số 5 thì cần phải thực hiện thao tác chuyển tầng. Tức là chuyển từ tầng rùa sang tầng thỏ. Đây là lỗi thường mắc phải bởi các bác tài mới lái xe. Chính vì vậy, các bác tài mới lưu ý nhé!


Lưu ý khi vận hành xe tải hino

Nếu xe không tải thì nên vào số từ số mấy? đây cũng là một trong nhiều câu hỏi được quan tâm đối với các bác tài mới điều khiến xe tải hino. Theo kỹ thuật, dù là xe không tải cũng nên vào bằng số 1, như vậy mới không làm hại đến phần chân côn, lá côn phía trong. Một số ý kiến cho rằng: xe không tải có thể chạy từ số 2 để lợi dầu. Tuy nhiên, điều này gây nguy hiểm, có thể dẫn đến hư hỏng nhiều cho phần lá côn bên trong động cơ. Những lá côn này làm việc quá tải hơn dẫn đến nhiều hư hỏng không đáng có.