Tin tức

Danh mục

keyboard_arrow_down

KINH NGHIỆM LÁI XE TẢI HINO ÍT NGƯỜI BIẾT

09/10/2021

Lái xe tải Hino tưởng chừng là việc đơn giản vì nhiều người nghĩ rằng các loại xe tải thì đều giống nhau. Tuy nhiên, có những loại xe có đặc điểm vận hành riêng nhằm đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho xe. Đối với xe tải Hino cũng vậy, dưới đây là kinh nghiệm lái xe tải Hino mà ít người biết. 

Làm quen với cửa số xe tải Hino

Xe tải Hino có cửa số khác với những dòng xe khác, ví dụ đối với các dòng xe tải hino 3 chân nói chung hoặc dòng xe FL và FM nói riêng thuộc dòng xe hino đều có cấu tạo 9 số tiến và 1 số lùi, đồng tốc từ số 1 đến số 9. Các dòng xe 3 chân đời cũ có hệ thống số từ 1 đến 8, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá cũng như cải thiện hơn trong việc leo địa hình, thì hộp số được cải tiến đến 9. Khi nhìn trên cần gạt số bạn sẽ nhìn thấy 8 số tiến, thực tế, còn một số “C” bên cạnh hay còn được gọi là số bò. Đây là số cực khoẻ đảm bảo vận hành trên những đoạn đường khó. 

Chính vì thế, trước khi lái xe tải Hino cần tìm hiểu cửa số để thực hiện thao tác chuẩn và không bị lái sai đường. Sau khi mua xe về, nếu có điều kiện thời gian các bác tài cần tập lái trong khoảng 2-3 tháng nếu muốn thuần thục kỹ năng, đảm bảo vận hành nó một cách dễ dàng nhất. 

Thời gian đầu, có vẻ sẽ mất thời gian để học các kỹ năng vận hành tuy nhiên sau khi thành thạo các kỹ năng, bạn sẽ phải ngạc nhiên với hiệu quả mà dòng xe tải Hino mang lại so với các thương hiệu khác. Chỉ cần một vài thao tác nhẹ nhàng là có thể di chuyển vi vu trên mọi nẻo đường. 

Tham khảo thêm hướng dẫn cách vào số xe tải Hino 3 chân đời mới

Kinh nghiệm lái xe tải Hino ít tiêu tốn nhiên liệu nhất

Lái xe như thế nào giúp chiến mã tăng tuổi thọ là câu hỏi mà nhiều bác tài quan tâm. Tìm kiếm bí quyết giảm tối ưu chi phí là điều quan trọng khi đầu tư cũng là bí quyết giúp tối ưu lợi nhuận. Dưới đây là những phương pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu khi điều khiển xe tải Hino.

Khởi hành xe từ tay số 1: khi khởi động xe cần lực kéo lớn nhất để lăn bánh do sức cản của xe lúc này cũng là lớn nhất. Do đó, khởi hành xe từ tay số 1 giúp bảo vệ động cơ, giảm tiêu hao nhiên liệu cho việc vận hành của xe.

Trong giai đoạn xe lấy đà, không để ga quá dư hoặc quá thiếu. Bởi vì điều này cũng ảnh hưởng đến lượng nhiên liệu bị tiêu hao của xe. Thao tác hài hoà này giúp hộp số điều chỉnh tốc độ quay và cân bằng lượng nhiên liệu của xe.

Không nên tăng ga đột ngột và phanh khẩn cấp. Đảm bảo nhiệt độ nước làm mát trong khoảng giới hạn cho phép.

Một bộ phận quan trọng ít ai ngờ đến mà bác tài cần lưu ý là lượng hơi bánh xe tải. Phần lốp xe khi thiếu hơi sẽ khiến chúng ma sát với mặt đường, làm hao tốn nhiên liệu.

Để tránh hao tốn nhiên liệu các bác tài nhớ lưu lại những tip trên, không những giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu mà còn kéo dài tuổi thọ cho các chiến mã.

Bảo dưỡng xe tải Hino - bí quyết lái xe tải Hino đường dài

Khi lái xe tải Hino, không chỉ cần quan tâm đến những bí quyết giúp vận hành xe tải nhanh, đúng cách hay phương pháp lái xe tiêu tốn ít nhiên liệu mà không phải ai cũng biết. Khi đến thời gian bảo dưỡng - bảo hành các bác tài cần nhanh chóng đưa xe đến trung tâm để thực hiện kiểm tra các bộ phận. 

Cùng với đó, thực hiện việc thay dầu thường xuyên để đảm bảo các bộ phận của xe tải hoạt động ổn định. Cố gắng dành thời gian bảo dưỡng định kỳ cho xe là một việc vô cùng quan trọng. Chúng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như độ an toàn của mỗi chiếc xe. Đừng quên ghé các trung tâm bảo dưỡng sửa chữa xe tải Hino để chăm sóc cho chú “chiến mã” của mình nhé các bác tài!