Tin tức

Danh mục

keyboard_arrow_down

MUA XE TẢI NHỎ CHỞ HÀNG - CÓ NÊN KHÔNG?

15/04/2021


Kiếm tiền từ cách kinh doanh vận chuyển hàng hóa xe tải là điều mà nhiều người quan tâm. Đây là thị trường kinh doanh tiềm năng cần được phát triển. Hiểu được điều này, nhiều người tìm mua xe tải nhỏ chở hàng. Sau đây, HINO Đại Phát Tín sẽ giới thiệu một số dòng xe tải nhỏ để phục vụ mục đích kinh doanh.

Các dòng xe tải nhỏ chở hàng phục vụ mục đích kinh doanh

Tùy theo mục đích kinh doanh xe tải khác nhau mà các dòng tải nhẹ phục vụ nhu cầu của các bác tài. Dưới đây là một số gợi ý về dòng xe HINO tải nhẹ, phù hợp cho việc di chuyển trong thành phố của các bác tài.

Xe tải nhỏ chở hàng nông sản

Vận chuyển nông sản diễn ra khá phổ biến hằng ngày, vì thế các bác tài không thể bỏ qua thị trường đầy tiềm năng này. Mỗi dịp thu hoạch là số người tìm kiếm xe tải chở nông sản tăng cao. Đặc biệt nếu vận chuyển trong thành phố, thường sử dụng các loại xe có tải trọng như sau:

Xe tải HINO XZU650 1,9 tấn thùng mui bạt

Xe tải HINO XZU720 3,5 tấn thùng lửng

Xe tải Dutro XZU 3.5 tấn thùng mui bạt

Dòng xe này vận chuyển tốt các loại nông sản trong thành phố. Chúng được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp. Dùng để vận chuyển các loại hàng hóa như rau, củ, quả, thịt, trứng,...Cùng với đó, để vận chuyển hàng nông sản, các bác tài có thể chọn loại thùng phù hợp như: thùng mui bạt, thùng kín, thùng lửng,...

Sở dĩ dòng xe tải nhỏ chở hàng được ưa thích lựa chọn bởi vì nhiều ưu điểm của như: di chuyển tốt trên đường bằng, động cơ hoạt động ổn định, dễ dàng bảo dưỡng, bảo trì, thuận tiện cho việc chăm sóc.

Nếu có nhu cầu, nhiều xe còn được trang bị hệ thống thùng lạnh. Có thể bảo quản hàng hóa tươi hơn từ nơi thu hoạch đến nơi tiêu thụ. Nếu được bảo quản lạnh sẽ tốt hơn, có thể đáp ứng yếu tố nhanh - sạch - lạnh. Một số xe tải hạng nhẹ máy lạnh có thể kể đến:

Xe tải HINO XZU 1.9 tấn thùng đông lạnh 

Xe tải HINO XZU720 3.5 tấn thùng đông lạnh

Xe tải hạng nhẹ vận chuyển vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là loại hàng hóa phổ biến tiếp theo mang lại lợi ích kinh tế đáng kể. Các bác tài vẫn nên chọn dòng xe tải nhỏ chở hàng nếu vận chuyển khối lượng vật liệu xây dựng không quá lớn và vận chuyển trong thành phố. Dòng xe tải nhỏ đóng thùng hợp lý được gợi ý trong trường hợp này có thể kể đến:

Xe Ben HINO Dutro 

Xe tải HINO XZU650 1,9 tấn thùng kín

Xe tải Dutro XZU 3.5 tấn thùng kín

Vì là dòng xe tải nhỏ nên phù hợp với nhu cầu vận chuyển cho các công trình nhỏ. Hoặc phù hợp với sở hữu cá nhân. Chúng có kích thước khá gọn gàng, khá linh hoạt và đơn giản khi di chuyển. Lưu ý, vì đặc tính chuyên dụng của xe tải chở vật liệu xây dựng là những vật liệu có tính ăn mòn. Nên xe cần được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. 


Xe tải nhỏ chở hàng hóa 

Dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ dọn văn phòng, dịch vụ chuyển hàng hóa thi công quảng cáo,...trong nội thành thành phố đều cần xe tải hạng nhẹ. Đầu tư một chiếc xe tải phục vụ cho nhu cầu này sẽ không khiến bạn phải hối hận.

Một số dòng xe thích hợp cho mục đích vận chuyển như trên có thể kể đến: 

Xe tải HINO XZU720 3.5 tấn thùng kín

Xe tải HINO XZU720 3.5 tấn thùng mui bạt

Mặc dù đây là một hình thức kinh doanh sinh lợi cao, nhưng chỉ đối với trường hợp bạn có được nguồn hàng hóa, nguồn khách vận chuyển ổn định. Nếu không, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những chi phí như: phí đăng kiểm, phí đường bộ, bảo hiểm,...Hoặc phải thanh toán thêm nhiều loại phí như: phí bảo dưỡng, khấu hao giá trị xe trong quá trình chở hàng.


Lưu ý khi mua xe tải nhỏ chở hàng 

Dù đầu tư kinh doanh vận chuyển loại hàng hóa nào, các bác tài/doanh nghiệp kinh doanh cũng nên lưu ý các vấn đề dưới đây:

- Bởi vì dịch vụ chở hàng hóa thuê sẽ phụ thuộc rất nhiều vào người thuê nên cần phải nghiên cứu thị trường. Kèm theo đó, cần có phương thức tìm nguồn khách phù hợp để duy trì doanh thu trong thời gian đầu. 

- Tiếp theo, dự trù chi phí, doanh thu và lãi suất. Việc kinh doanh này bạn có lãi không? nếu có lợi nhuận thì con số đó là bao nhiêu? Nên trừ những chi phí nào, là bao nhiêu?

- Việc mua xe tải gì còn phải xem xét hàng hóa bạn vận chuyển là gì? Khối lượng là bao nhiêu? để chọn dòng xe có tải trọng phù hợp. Nếu như khối lượng hàng hóa nhỏ thì có thể xem xét mua xe tải nhỏ chở hàng.

- Khi mua xe cần tham khảo nhiều nguồn để tìm được đại lý bán xe tải chính hãng. 

HINO Đại Phát Tín là một trong những đơn vị cung cấp xe HINO chính hãng. Để được tư vấn, báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0911.432.772 - 1800.8043