Tin tức

Danh mục

keyboard_arrow_down

NHỮNG VỊ TRÍ TRONG XE TẢI PHẢI VỆ SINH TRONG MÙA DỊCH

21/06/2021

Trong mùa giãn cách xã hội việc tuân thủ quy định 5K của bộ Y tế là điều mà mỗi người dân đều phải thực hiện. Tuy nhiên, trong trường hợp phải di chuyển vì cuộc sống mưu sinh thì các bác tài chớ quên 5K của Bộ Y Tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế! Trong bài viết hôm nay, Hino Đại Phát Tín xin chia sẻ về cách chăm sóc xe tải như thế nào để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Những vị trí quan trọng trong xe tải cần phải vệ sinh

Chắc chắn không cần phải nói mỗi người đều có thể hình dung được dịch bệnh nguy hiểm như thế nào? Chính vì vậy, tuân thủ những nguyên tắc dưới đây là hết sức cần thiết. Cùng điểm danh những vị trí có thể là nơi ẩn náu của vi khuẩn để tiêu diệt chúng nhé!

Vô lăng xe tải

Có thể nói vô lăng xe tải là nơi các bác tài tiếp xúc trực tiếp thường xuyên nhất. Nếu như bàn tay là một trong những nguyên nhân lây nhiễm hàng đầu, bởi vì có thể chúng tiếp xúc với nhiều nguồn lây bệnh. Thì vô lăng cũng là nơi tương tự như thế. Chính vì thế, chúng ta cần phải vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên vị trí này.

  

Không những vô lăng, trước khi vận hành và sau khi vận hành xe cần phải thực hiện khử khuẩn tay. Bởi vì, chúng ta không biết đã vô tình tiếp xúc với nguồn nhiễm, hay các vật dụng công cộng khi nào nên cần cẩn trọng.

Vệ sinh hốc cửa gió điều hòa

Đây cũng là một trong những vị trí khá nhiều vi khuẩn, là nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và trú ngụ. Điều hòa là nơi dễ dàng phát tán vi khuẩn nhất vì nó có khả năng lây lan nhiều trong không khí. Chính vì vậy phải thường xuyên hút bụi và lau sạch các hốc điều hòa. Đồng thời, không để máy lạnh trực tiếp hướng vào mặt, để tránh mũi có vấn đề. Nhiệt độ khuyến nghị để hạn chế sự phát triển sinh sôi của vi khuẩn là 25 độ C.

Vệ sinh các nút bấm

Các nút bấm cũng như vô lăng, đều có khả năng lây lan nguồn bệnh vì chúng trực tiếp tiếp xúc với tay. Đặc biệt, các khe nút bấm cũng có tình trạng bụi bẩn bám vào gây mất vệ sinh. Thông thường, do những vị trí này khá nhỏ nên không được để ý thường xuyên. Chính vì vậy, trong diễn biến phức tạp của COVID-19 hiện nay, vị trí này vô cùng nguy hiểm. Các bác tài cần hạn chế tiếp xúc, thường xuyên vệ sinh để hạn chế vi khuẩn bám vào. 

Vệ sinh ghế ngồi

Mồ hôi từ quần áo có thể tiếp xúc trực tiếp lên lớp vải nỉ hoặc bọc da của ghế ngồi. Để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, các bác tài nên dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để đảm bảo diệt sạch vi khuẩn có thể sinh sôi trong cabin. Không những thế, việc vệ sinh sạch sẽ ghế ngồi giúp bạn có không gian lái và nghỉ ngơi thoải mái. Việc này vừa giúp bạn có không gian làm việc thoải mái vừa mang đến hiệu quả phòng chống dịch.

Vệ sinh tay nắm cửa, cần số, phanh

Trong danh sách những vật dụng dễ bị lây nhiễm trong xe tải không thể không nhắc đến các vị trí như: tay nắm cửa, cần số hay phanh. Đây cũng là một trong những vị trí vi khuẩn cũng dễ dàng sinh sôi. Nguyên nhân là do mồ hôi hay độ ẩm từ lòng bàn tay khi chạm vào các vật dụng trên sẽ là điều kiện cho vi khuẩn phát triển.


Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ môi trường làm việc, đặc biệt là môi trường không khí kín dễ lây lan như cabin xe tải thì việc thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn là vô cùng cần thiết. Để dập tắt đại dịch cần sự chung tay của tất cả mọi người, chính vì vậy, hãy cẩn trọng và ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm ngay từ những việc đơn giản nhất.


Hiện nay, để hỗ trợ khách hàng trong thời gian dịch bệnh, Hino Đại Phát Tín hỗ trợ mua xe trả góp lên đến 80% giá trị xe. Cùng với đó là nhiều chương trình khuyến mãi vui lòng liên hệ hotline 0911.432.772 để được tư vấn hỗ trợ về xe và các chương trình liên quan (nếu có).